Tìm kiếm văn bản

1334/BGDĐT-CTHSSV

Đảm bảo an toàn cho học sinh

Số kí hiệu 1334/BGDĐT-CTHSSV
Ngày ban hành 12/06/2018
Thể loại Công văn
Lĩnh vực Giáo dục
Cơ quan ban hành Bộ GD&ĐT
Người ký Khác

Nội dung

Kính gửi:

 Các sở giáo dục và đào tạo

                    Trong thời gian vừa qua, tại một số tỉnh, thành phố đã xảy ra một số vụ việc học sinh bị kẻ xấu trà trộn vào trường học, dùng các thủ đoạn để bắt cóc với mục đích tống tiền hoặc buôn bán người; học sinh bị cướp tài sản, xâm hại thân thể trên đường đi học. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trường học, an toàn cho học sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo thực hiện một số biện pháp sau:

            1. Tăng cường công tác bảo vệ an ninh, trật tự trường học, theo dõi, phát hiện để phối hợp xử lý kịp thời các hành vi xâm hại đến học sinh trong trường học và khu vực lân cận.

            2. Chủ động phối hợp với cơ quan công an địa phương tổ chức tuyên truyền, thông tin về âm mưu, thủ đoạn của bọn tội phạm để học sinh và phụ huynh học sinh nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa, phối hợp đấu tranh trấn áp tội phạm.

           3. Phối hợp với chính quyền, các tổ chức đoàn thể ở địa phương và phụ huynh học sinh tăng cường các biện pháp nhằm bảo an toàn cho học sinh trên đường đi học, tham gia các hoạt động giáo dục ở ngoài nhà trường.

           Đề nghị các sở giáo dục và đào tạo tổng hợp, báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo các vụ việc về an ninh, trật tự liên quan đến học sinh, sinh viên xảy ra trong năm học 2013- 2014 trước ngày 31/3/2014.

           Địa chỉ liên hệ và gửi báo cáo: Vụ Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, 49 Đại Cồ Việt, Hà Nội. Điện thoại: 04.8694.916, email:nnhuy@moet.gov.vn.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Bộ trưởng (để b/c);

- TT. Trần Quang Quý (để b/c);

- Bộ Công an (để p/h);

- Website Bộ GD&ĐT;

- Lưu VT, Vụ CT HSSV.

 

TL. BỘ TRƯỞNG

VỤ TRƯỞNG VỤ CÔNG TÁC HỌC SINH SINH VIÊN

 

Đã ký

 

Ngũ Duy Anh

 File đính kèm

Các văn bản cùng thể loại "Công văn"

Quảng cáo 1
Quảng cáo 2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây